Home » lifestyle

Category Archives: lifestyle

“หน้าใสนวล กระชับรูขุมขนด้วยมะเขือเทศ”

มะเขือเทศมะเขือเทศเป็นพืชผักชนิดหนึ่งที่หาได้ง่ายในครัวเรือน มีทั้งแบบที่เป็นลูกกลมและเรียวรี ผลของมะเขือเทศจะมีสีแดงสด รับประทานแล้วมีประโยชน์นานาชนิด เพราะมีทั้งวิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินเค วิตามินเอ  และสารอาหารที่มีประโยชน์อื่นอีกมากมาย นอกจากนี้ มะเขือเทศมีสารสีแดงที่เขาเรียกว่าสารไลโคปีน ที่ทำให้ผิวสวย แลดูอมชมพูกระจ่างใสไม่แห้งกร้าน และยังเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลอีกด้วย  อีกทั้งการที่เราทานมะเขือเทศเป็นประจำทุกวัน จะช่วยในการขับถ่าย ไม่ท้องผูก  พอเหลือจากเอามาทำอาหารรับประทานแล้ว เรายังสามารถเอาผลมะเขือเทศมาทำประโยชน์ได้อีกมากมาย เช่น ในวันนี้เราจะมาแนะนำให้สาวๆ ที่หน้ามัน เป็นสิว และคุณแม่บ้านที่ต้องการชะลอริ้วรอยบนใบหน้า มารักษาใบหน้าด้วยมะเขือเทศที่เราหาได้ง่ายจากธรรมชาติและทำได้ง่ายมาก

กรณีที่หน้าคุณมันเยิ้ม และรูขุมขนกว้าง มะเขือเทศช่วยคุณได้ เพียงแค่คุณสาวๆ นำมะเขือเทศหนึ่งผล ปอกเปลือก บี้และคั้นเนื้อมะเขือเทศให้ละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน ผสมน้ำมะนาวครึ่งผล คนให้เข้ากันเตรียมไว้ก่อน แล้วล้างหน้าให้สะอาดเช็ดหมาดๆ แล้วนำมามะเขือเทศผสมมะนาวที่เตรียมไว้มาทาให้ทั่วบนใบหน้า ทิ้งไว้สักสามสิบนาที อย่าลืมทาตามลำคอด้วยนะ เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นสะอาด สูตรนี้สามารถทำได้ทุกวัน รับรองได้ว่าใบหน้าที่มันเยิ้มจะหาย  รูขุมขนที่กว้างก็จะกระชับขึ้น และค่อยๆ เล็กลง  ใบหน้าจะขาว กระจ่างใสมากขึ้น

ส่วนกรณีหน้าเป็นสิว ที่เป็นปัญหาหนักอกของสาวๆ หลายคน วิตามินเอและซีจากมะเขือเทศจะช่วยรักษาสิวได้เป็นอย่างดี ลองนำมะเขือเทศฝานเป็นชิ้นบางๆ ใส่ภาชนะ นำไปแช่ไว้ในตู้เย็น ทำให้ชิ้นมะเขือเทศเย็นๆ แล้วนำชิ้นมะเขือเทศมาแปะไว้บนใบหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้สักยี่สิบนาที แล้วล้างหน้าด้วยน้ำเย็นจัด สามารถทำได้ทุกวันเช้าเย็น ถ้าคุณมีเวลา แค่นี้ใบหน้าของคุณสาวๆ ที่มีสิว ก็จะค่อยๆ หาย  และมะเขือเทศยังช่วยรักษาริ้วรอยสิวให้จางหายได้อีกด้วย

กรณีคุณแม่บ้านที่มีริ้วรอยบนใบหน้า ทำอย่างไรให้ริ้วรอยจางลง ก็ให้นำมะเขือเทศปอกเอาแต่เนื้อและคั้นให้ละเอียด กับนำขมิ้นสดมาบดให้ละเอียด  แล้วนำเนื้อมะเขือเทศและขมิ้นสดที่บดมาผสมกัน คนให้เข้ากัน แล้วนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้สี่สิบห้านาทีหรือทิ้งไว้จนแห้ง แล้วล้างใบหน้าด้วยน้ำเย็นที่สะอาด ทำทุกวันเป็นประจำ  สูตรนี้รับรองได้ว่าใบหน้าที่มีริ้วรอยจะจางหาย และมีใบหน้าที่นุ่มนวลขึ้น

ทั้งนี้ การที่คุณสาวๆ จะมีใบหน้าหรือผิวพรรณที่ดี แลดูใสนวล จะต้องมาจากข้างใน  การทานมะเขือเทศทุกวัน เสริมด้วยการออกกำลังกาย ก็จะช่วยบำรุงเลือดลม  ทำให้ร่างกายแข็งแรง สุขภาพดี และผิวพรรณยังสวยงามด้วยคุณค่าจากมะเขือเทศอีกด้วยค่ะ.

ติดตามเรื่องดี ๆ จากเราได้ที่ https://cinemascampo.tv

เทคนิคในการเลือกชุดราตรี

สาวๆค่ะเคยกังวลการที่เราจะเลือกชุดราตรีไปงานกันบ้างไหมค่ะ ไม่ค่อยมั่นใจกับรูปร่างของตัวเองสักเท่าไหร่และเราจะใส่แบบไหนให้เข้ากับรูปร่างเราเป็นโจทย์ที่ยากเกินไปใช่ไหมค่ะแต่ตอนนี้ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปนะคะ แค่เพียงเรามาทำความรู้จักกับรูปร่างของตัวเราเองกันก่อนนะคะ

ผู้หญิงตัวเล็กรูปร่างบอบบาง ความสูงไม่มากเท่าไหร่ คนใหญ่จะชอบคิดบังคับให้ตัวเองใส่แต่ชุดสั้นอันนี้ก็ไม่ว่ากันนะคะ เพราะว่าแต่ละคนก็มีความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไปชุดราตรีแบบยาวก็ใส่ได้นะคะเลือกแบบที่เราใส่แล้วมีความมั่นใจ ใส่แล้วไม่เก้อเขินค่ะ แต่สำหรับผู้หญิงบางคนที่มีหน้าอกเกินตัวควรที่จะเลือกชุดที่ไม่หวือหวามากจนเกินงาม ดูตามกาละเทศะจะดีกว่าค่ะ เน้นใส่แบบเรียบง่ายจะยิ่งทำให้ดีเพิ่มมากขึ้นค่ะ

ผู้หญิงสูงผอมขายาว ผู้หญิงที่มีหุ่นลักษณะแบบนี้เป็นที่น่าอิจฉานะคะเพราะไม่ว่าจะใส่ชุดแบบไหนก็มักจะออกมาดูดีเสมอจะใส่ชุดสั้นก็จะเปรี้ยวแบบเซ็กซี่ได้แต่ก็ไม่ควรจะสั้นมากจนเกินงามนะค่ะเพราะมันจะทำให้ชุดดูโป๊มากเกินไปค่ะ หรือจะเป็นชุดราตรีแบบยาวก็จะดูเรียบหรูเก๋ไก๋ไปตามสไตล์ตามแบบรูปร่างของหุ่นแต่ละคนค่ะ

ผู้หญิงหุ่นค่อนข้างอวบแขนล้ำใหญ่ความสูงไม่มากเท่าไหร่ ไม่ต้องกังวลกับรูปร่างตัวเองมากเกินไปนะค่ะ ชุดราตรีสสวยๆๆยังรอคุณอยู่อีกมากมายหลายแบบค่ะ แต่ทั้งนี้ตัวคุณเองต้องเลือกชุดให้เหมาะกับรูปร่างของตัวด้วยค่ะ คนที่มีรูปร่างลักษณะแบบนี้ส่วนมากจะชอบใส่ชุดราตรีแบบปิดแขนมากค่ะความยาวของชุดราตรีต้องไม่ยาวและไม่สั้นมากจนเกินไป แต่ชุดที่ช่วยให้คุณดูดีไม่จำเป็นต้องใส่แบบปิดมิดชิดมากก็ได้นะค่ะ ถ้ากังวลกับช่วงแขนก็ใส่ชุดราตรีเปิดบ่าต่อเติมผ้าออกมาทางด้านแขนสักนิดหน่อยเพื่อให้ชุดราตรีช่วยปิดบังช่วงต้นแขนของคุณค่ะ ชุดราตรีลักษณะแบบนี้จะช่วยทำให้สาวหายกังวลกับเรื่องต้นแขนของตัวเองได้ค่ะ

สาวที่มีรูปร่างค่อนข้างไปทางอ้วน สาวๆไม่ต้องตกใจกับรูปร่างของตัวเองนะคะถึงไซค์นี้จะมีแบบชุดดราตรีน้อย แต่เราก็สามารถหาชุดราตรีสวยๆใส่ได้เหมือนคนอื่นๆเขานะคะ สาวควรเน้นเลือกสีเข้มๆเข้าไว้นะคะ เพราะสีเข้มๆของชุดราตรีจะช่วยอำพรางหุ่นเราได้เป็นอย่างดีเลยค่ะควรจะใส่ชุดราตรีแบบมีเข็มขัดหรือผูกเชือกที่เอว ทรงคอเสื้อของเน้นเป็นทรงวีได้จะยิ่งดี เพราะมันจะให้รูปร่างของคุณดูเพรียวมากยิ่งขึ้นค่ะ

ดูวิธีการเลือกชุดราตรีได้ที่ https://rental-adress.com/ทริคการเลือกชุดราตรี

แฟชั่นทอมบอยสุดเท่ เก๋แค่ไหนต้องลอง!

แฟชั่นทอมบอยแฟชั่นทอมบอยใหม่หลาย ๆ ท่านอาจจะยังสับสนเรื่องเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ว่าจะแต่งอย่างไรให้เท่สุด ๆ ได้ใจสาวๆแบบไม่มีนก วันนี้เรามีเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายสไตล์เท่ๆ แบบที่คุณทอมรุ่นพี่ทั้งหลาย คอนเฟิร์มมาแล้วว่าเวิร์ก มาให้ดูกันค่ะ ชอบสไตล์ไหน ลองเลย!

ทอมบอยเท่เนี้ยบแบบโคเรียนโอปป้า

อยากเท่เนี้ยบตามแบบโอปป้าเกาหลี ต้องนี่เลย เสื้อแขนยาวคอกลมสีเข้ม หรือเสื้อยืดสีอ่อน ทับด้วยแจ็กเก็ตคอตั้งสีเข้ม กับกางเกงชิโนหรือกางเกงยีนส์ขาเดฟ พับขากางเกงให้เห็นตาตุ่ม  พร้อมหมวกแก็ปเท่ๆ และรองเท้าหนังหรือรองเท้าผ้าใบสีล้วน ช่วยเสริมมาดความเท่และเนี้ยบตามสไตล์เกาหลีได้อย่างลงตัว เหมาะสมหรับทอมที่มีรูปร่างค่อนข้างเพรียว จะช่วยเสริมให้ดูเท่แบบสะอาดสะอ้าน น่าคบหา น่าเข้าใกล้ค่ะ ถ้าคุณเก่งด้านเต้นโคฟเวอร์ หรือร้องเพลงด้วย รับรองว่าคุณจะเป็นขวัญใจของสาวๆแน่นอนค่ะ

ทอมบอยเท่เซอร์สไตล์ศิลปิน

สาวๆหลายคนก็ชอบผู้ชายหรือทอมที่มีความเป็นศิลปินสูง มีความเซอร์ ความอาร์ตอยู่ในตัว สาวๆเหล่านั้นมักจะเป็นสาวชาวอินดี้ ที่รักอิสระ ศิลปะ และเสียงเพลงยิ่งกว่าผู้ใด ใครชอบสาวแนวแบบนี้ ลองแต่งตัวเพื่อดึงดูดสาวแนวนี้ดูนะคะ โดยใส่เสื้อลุคสบายๆ เสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ตหลวมๆ กางเกงยีนส์ขาดๆ กับรองเท้าผ้าใบคู่เก่า เพิ่มความเท่ด้วยเสื้อกั๊กหรือแจ็กเก็ตยีนส์สีซีดๆ ผมสามารถปล่อยยาวได้ตามแบบผู้หญิงผมสั้นทั่วไป เพียงแต่ดัดลอนให้ฟูเท่านั้น เพิ่มกิมมิคด้วยการเจาะหูและใส่ตุ้มหูอันเล็กๆ ทรงนี้เหมาะสำหรับทอมที่หน้าหวานและทอมอารมณ์ศิลปินทุกคน การแต่งตัวแบบเซอร์ จะเพิ่มเสน่ห์ ให้คุณดูน่าคนหามากขึ้นค่ะ ยิ่งถ้าคุณชอบเล่นดนตรี หรือวาดภาพอีกด้วยล่ะก็ รับรองว่าสาวเหลียวแน่นอนค่ะ

ทอมบอยเท่แบบนักกีฬา

สำหรรับทอมนักกีฬาทั้งหลาย ถ้าอยากให้เท่ คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องโชว์กล้ามเป็นมัดๆของพวกคุณใช่ไหมล่ะคะ ลองหาเสื้อกล้ามทอมเท่ๆ ใส่กับเสื้อโค้ทหรือแจ็กเก็ตเบสบอล กับกางเกงขาสั้นและรองเท้าผ้าใบ แค่นี้คุณก็ดูเป็นทอมในลุคสปอร์ตแมน ที่เท่สุดๆไปแล้วค่ะ อย่าลืมใส่แว่นกันแดดเพื่อบดบังรัศมีความเท่ด้วยนะคะ เดี๋ยวจะจ้าเสียจนแสบตาเอา

ไม่ว่าจะชายแท้หรือทอมบอย การจะมัดใจสาวๆให้ได้ผลนั้น การดูแลรูปลักษณ์ภายนอกก็เป็นสิ่งสำคัญจริงๆ อ่านแล้วอย่าลืมนำไปเพิ่มความเท่ในแบบคุณ ให้สาวเหลียวหลังเลยนะคะ

ดูแลผมในหน้าร้อนยังไง

ร้อนนี้…ดูแลผมยังไง ให้เป๊ะปังกันตลอดเวลา

ดูแลผมหน้าร้อน                หน้าร้อน เป็นช่วงที่สาวๆ หลายคนมักจะมีปัญหากับเส้นผมมาก เพราะอากาศร้อนทำให้เหงื่อไหล เหนอะหนะเอาได้ง่ายๆ ยิ่งต้องตากแดดหรือต้องเผชิญกับไอร้อนแล้วล่ะก็ เส้นผมสีเข้มของเราก็เป็นตัวดูดความร้อนได้เป็นอย่างดี ทำให้เหงื่อออก หนังศีรษะเปียกชื้นไปอีก ถ้ารีบนอนเลย แน่นอนว่าเชื้อราถามหาแน่เลยจ้ะ แล้วจะดูแลตัวเองอย่างไรให้เส้นผมและหนังศีรษะเรายังเป๊ะอยู่ได้ตลอดหน้าร้อนนั้น เรามีวิธีมาฝากกันค่ะ

อันดับแรกเลย ต้องหลีกเลี่ยงสาเหตุที่จะทำให้เกิดปัญหาเส้นผมก่อนค่ะ ทั้งปัญหาผมมัน ผมเสีย หรือโรคผิวหนังต่างๆ ล้วนแล้วแต่เกิดจากความร้อนจากแสงแดดทั้งสิ้น ดังนั้นการแก้ปัญหาก็คือการหลีกเลี่ยง ไม่ให้เส้นผมและหนังศีรษะสัมผัสแสงโดดโดยตรง โดยการใส่หมวกปกปิด รวมถึงหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผมในกรณีอื่นๆด้วย เช่น การสระผมด้วยน้ำอุ่น หรือการไดร์ผมด้วยความร้อน หรือการอบไอน้ำ ในช่วงหน้าร้อน เพราะเป็นการกระตุ้นให้เส้นผมโดนความร้อนจนสูญเสียน้ำหล่อเลี้ยงตามธรรมชาติ เกิดเป็นผมมัน หรืออาจเป็นแหล่งเพาะเชื้อราบนหนังศีรษะได้ค่ะ

อันดับที่สอง เลือกผลิตภัณฑ์ ควรเลือกแชมพูหรือครีมนวดที่ไม่มีส่วนประกอบของซิลิโคนและมีสารเคมีน้อยที่สุด เพราะเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีเคมีหรือซิลิโคนแล้ว บางครั้งสารเคมีเหล่านี้จะไปเคลือบที่หนังศีรษะ หรือรูขุมขน เมื่อหนังศีรษะและรูขุมชนโดนความร้อนจากบรรยากาศภายนอกก็จะพยายามขับเหงื่อหรือน้ำมันออกมา แต่โดนสารเคมีเหล่านี้ปิดไว้ไม่ให้ขับออกมาได้ ทำให้เกิดอาการอักเสบบริเวณหนังศีรษะนั่นเอง ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมมากมายที่ใช้ส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติ ไร้สารเคมีและซิลิโคนให้เลือกได้มากมาย หลากหลายยี่ห้อเลยค่ะ (เพิ่มเติม…)

การศึกษาเทคโนโลยีความงาม

การศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีความงาม

การศึกษาเทคโนโลยีความงาม                เทคโนโลยีด้านความงามในปัจจุบันที่มีบทบาทกับการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น อีกทั้งมีวิวัฒนาการและมีความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์เป็นอย่างมาก โดยสามารถมีใบหน้าที่สวยงามตามความต้องการของตนเองได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังช่วยในการแก้ไขปัญหาผิวพรรณต่างๆ ที่มีอยู่ให้กลับฟื้นคืนสู่สภาพที่ดีอีกทั้งยังช่วยป้องกันและแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดอีกด้วย

จากข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุข พบว่าอุตสาหกรรมด้านสถานเสริมสวยความงามและสปาเป็นที่นิยมและได้รับการยอมรับเป็นอย่างมาก ทำให้สถานบริการที่เกี่ยวเนื่องกับสปาในประเทศไทยมีจำนวนกว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ และมีเงินหมุนเวียนในธุรกิจสปามากกว่า 8,000 ล้านบาท ซึ่งภาคธุรกิจด้านสถานเสริมความงามและสปาไทยนั้น จัดเป็นวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมเป็นส่วนใหญ่ เกิดปัญหาขาดแคลนเทคโนโลยีและความสามารถในการจัดการที่ทันสมัย และที่สำคัญยิ่งคือการขาดทรัพยากรบุคคลที่มีคุณภาพและคุณสมบัติที่ตรงความต้องการ ด้วยเหตุนี้จึงมีการก่อตั้งสาขาวิชาเทคโนโลยีความงามเพื่อเน้นให้นักศึกษาได้เรียนรู้ทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ จะได้เรียนรู้เรื่องต่างๆ เช่น ความรู้เกี่ยวกับผิวหนัง การพัฒนาบุคลิกภาพ หัตถเวชกรรมแผนไทยสำหรับความงาม การจัดการธุรกิจความงามและสปา ออกแบบทรงผมและการแต่งหน้า  เทคโนโลยีความงามขั้นสูง เวชศาสตร์ต้านความชราและฟื้นฟูสมรรถภาพ เป็นต้น และยังมีเครือข่ายอาจารย์พิเศษที่เป็น เมคอัพ อาร์ทติส ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญมาสอนเพิ่มเติมให้อีกด้วย (เพิ่มเติม…)

slow down เกมดังค่าย ketchapp

เร็วไปๆ…ช้าลงนิดนี๊ดดดด วันนี้ชวนเพื่อนๆมา Slow Down ไปด้วยกัน

เกม slow downสวัสดีครับเพื่อนๆชาวแอนดรอยด์ทุกๆท่าน ถ้าหากเพื่อนเป็นหนึ่งคนที่กำลังมองหาเกมสนุกๆเล่นคลายเครียดฆ่าเวลาวันนี้ครับทีมงานเรามีแอพเกมดีๆจากค่ายพัฒนาเกมชื่อดังมานำเสนอครับกับเกมที่มีชื่อว่า Slow Down ของค่าย ketchapp นั่นเองครับ แน่นอนครับขึ้นชื่อว่าพัฒนามาจาก ketchapp ยังไงก็หนีไม่พ้นเกมฝึกทักษะจับจังหวะที่มีด่านสุดโหดคอยท้าทายผู้เล่นอยู่แล้วครับ

สำหรับเกม Slow Down นี้นะครับจะเป็นเกมฝึกทักษะการกะจังหวะในการควบคุมแรงกระเด้งของลูกบอลครับโดยตัวเกมนั้นถูกออกแบบมาให้เรารับบทเป็นผู้ควบคุมลูกบอลโดยเราสามารถบังคับได้ว่าจะให้ลูกบอลกระโดดไกลหรือใกล้แค่ไหนอย่างไร โดยภายในสเตจก็จะมีอุปสรรค์สุดโหดรอเราอยู่มากมายหลายแบบครับเริ่มตั้งแต่ขั้นเบสิคอย่าง แท่นบล็อกที่วางบนพื้น ประตูที่คอยปิดๆเปิดๆ บล็อกหนาม ค้อนที่คอยทุบขึ้นๆลงๆ ไปจนถึงปืนที่ยิงกระสุนสวนทางมาก็มีครับ โดยเราจะต้องกะจังหวะกระโดดใกล้ไกลให้ลูกบอลสามารถกระโดดข้ามอุปสรรคเหล่านี้เพื่อไปให้ได้ไกลที่สุด ถ้าลูกบอลกระแทกกับอุปสรรคเมื่อไรก็ ตู้ม! เกิดเป็นโกโก้ครันซ์ (เกมโอเว่อร์) ทันทีครับ (เพิ่มเติม…)

ผมมัน แก้ไขอย่างไรได้บ้าง

ผมมัน มากทำไงดี?

ผมมันปัญหาผมมันเยิ้ม เป็นปัญหาที่กำลังสร้างความรำคาญใจให้กับคุณสาวๆอยู่ใช่มั้ยคะ    และในวันนี้ปัญหาผมมันเยิ้มของคุณสาวๆจะหมดไป เพราะทางเราได้นำวิธีจัดการกับผมมันมาฝากคุณสาวๆ  พร้อมกันหรือยังคะ  ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาทางนี้กันเลยค่ะ

ก่อนที่เราจะไปรู้วิธีจัดการกับปัญหาผมมัน เราต้องรู้สาเหตุของมันก่อนว่า “ปัญหาผมมัน” มันเกิดขึ้นมาจากอะไร  เพื่อที่เราจะได้แก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด

สาเหตุของผมมันนั้นเกิดขึ้นจากต่อมไขมันบริเวณหนังศีรษะผลิตไขมันออกมามากเกินไป ซึ่งปัจจัยที่ทำให้หนังศีรษะผลิตไขมันออกมามากเกินไปนั้นก็เกิดมาจากหลายปัจจัยด้วยกัน เช่น เกิดจากแชมพูสระผมที่ใช้เกิดจากสิ่งแวดล้อมรอบตัว เกิดจากการที่หนังศีรษะถูกกระตุ้นบ่อยเกินไป และปัจจัยสุดท้ายเกิดขึ้นจากกรรมพันธุ์ของเรา  ซึ่งปัจจัยนี้ไม่สามารถแก้ให้หายขาดได้ จะมีเพียงแต่ช่วยให้ทุเลาลงไปได้บางเท่านั้น (เพิ่มเติม…)